Có Hay Không Chuyện Lờn Mùi Nước Hoa

Ngày đăng: 09/09/2019

Vì sao tôi không thấy chai nước hoa này thơm?

Đây là một thắc mắc rất thường gặp phải. Vậy có phải là do chai nước hoa đó dỏm, không có mùi hay không?

Trong suốt mấy năm tư vấn nước hoa, Missi thấy những trường hợp này thường là do quen mùi, lờn mùi. Tức là sau khi bạn xài một chai nào nước hoa nào lâu thì bạn sẽ lờn với mùi đó. Bạn sẽ không hoặc rất ít ngửi thấy mùi đó. Ví dụ những người có mùi cơ thể mạnh, khi đi ngang qua ai cũng ngửi thấy rất rõ trong khi chính họ lại không hề nghe.

Date (Hạn Sử Dụng) Nước Hoa Là Bao Lâu

• Tầng Hương (Note Hương) Nước Hoa Là Gì

Do Bam Toa Nuoc Hoa 666x460

Xài một chai nước hoa quá lâu sẽ khiến bạn lờn mùi

Việc lờn mùi có “tác hại gì” đối với người dùng nước hoa?

Chúng ta mua nước hoa phần lớn là do thích mùi thơm của nó. Tuy nhiên sau một thời gian thì đa số là quen/lờn/chán mùi đó.

Khi gặp tình trạng này, thường theo tự nhiên bạn sẽ xịt nhiều shot hơn. Lúc mới mua bạn chỉ cần xịt 2 shot là có cảm giác thơm cả ngày. Còn bây giờ xịt 5-6 shot nhiều khi thấy thơm có 2-3 tiếng là hết mùi. Thế là lại bắn thêm chục shot cho nó thơm.

Có thể bạn quan tâm:  Vòi xịt rỉ nước hoa thì phải làm sao?

Lúc này bạn đã Over Spary, là xịt quá nhiều rồi. Những người xung quanh bạn sẽ nhức đầu, cảm thấy quá nồng nặc trong khi bạn chỉ thấy thoang thoảng hoặc dí sát mũi mới nghe. Điều này sẽ làm cho mọi người khó chịu và ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn.

Trở Thành Chuyên Gia Nước Hoa Trong Vòng 3 Phút

Việc lờn mùi này không chỉ ảnh hưởng đến bạn, mà còn gây ra nhiều tình huống khó xử cho các shop bán nước hoa, kiểu như:

  • Chị ơi, hồi xưa em được tặng chai nước hoa này thơm lắm, nay em mua lại ở chỗ chị sao em thấy nó nhẹ quá, phải hàng chính hãng không chị?
  • Bạn ơi, chai Chanel cũ mình xịt có 3 cái là thơm 5-6 tiếng. Sao chai của bạn mình xịt 5 cái rồi mà vẫn thơm nhẹ và mau bay mùi lắm. Bạn kiểm tra lại xem dùm mình chai này có bị sao không?
  • …….

Những trường hợp này người bán chỉ cần nói với khách là bạn thử cho người khác xịt xem sao, hoặc xịt xong hỏi đồng nghiệp có nghe thấy mùi thơm không. Hầu hết sẽ nhận được câu trả lời là: “không cần mày hỏi, chưa gặp mà nghe mùi nước hoa là biết mày mới bước vào phòng rồi”.

Vậy mình khắc phục tình trạng này như thế nào?

quen mui nuoc hoa

Nên có vài chai thay đổi để tránh lờn mùi

Hãy chịu khó ghi chú lại lần đầu tiên sử dụng một chai nước hoa nào đó để biết số shot xịt phù hợp. Ví dụ hôm nay đi làm xịt chai Signoria với tông hoa cỏ nhẹ nhàng tầm 6 shot thấy vừa thì sau này cứ đúng 6 shot mà xịt. Chứ đừng xịt đến khi nào thấy thơm thì khi đến cơ quan thì mọi người điếc hết mũi đấy.

Có thể bạn quan tâm:  Nước Hoa Chiết Pháp Là Gì?

Nhưng nếu đổi sang chai khác như Montale Café rất đậm đặc thì phải thử lại. Chứ cũng đừng xịt đúng 6 shot như chai kia thì cũng gây nhức đầu cho đồng nghiệp bạn nhé!

Ngoài ra bạn cũng nên có vài mùi khác nhau để thay đổi, ngoài việc cho phù hợp với từng hoàn cảnh dùng như đi làm, đi chơi, đi tiệc, … thì việc sử dụng xen kẽ nhiều mùi nước hoa cũng giảm rất nhiều việc lờn mùi nước hoa của bạn đấy!

Chúc các bạn chọn được chai nước hoa phù hợp nhé!

—————————

MISSI PERFUME

Đánh giá
(Visited 100 times, 5 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Zalo Zalo OA Icon-Maps Chỉ đường Icon-Youtube Shopee