Câu hỏi thường gặp về nước hoa

Check mã vạch (Barcode) nước hoa có chính xác không?

Không phải chỉ người mua hỏi, mà bây giờ người bán cũng quảng cáo bán hàng là sản phẩm bao check code các kiểu, hướng dẫn cách check mã vạch nước hoa, check mã vạch ra thì mới trả tiền, …

Những người này có thể cũng không hiểu về Bar code, hoặc hiểu rất rõ nhưng biết tâm lý người mua thích và tin vào mã vạch, nên lừa người mua, những chai hàng giả nó cố tình sản xuất ra những mã vạch mà check ra được, nên người tiêu dùng nào mà tin vào cái mã thần thánh đó, hỏi người bán có check code được không thì thế nào cũng bị lừa mua hàng Fake thôi.

Vậy mua hàng mình có cần Check code nữa không?

Giả sử có thể check mã vạch ra được chai thật, thì có phải chai nào check ra thì đều là hàng thật hết không? Cái mã vạch đó chỉ là các đường sọc vô nghĩa, photo ra cũng được mà, thì việc sao y một cái mã đó quá đơn giản mà. Chỉ cần sao y mã vạch thật rồi làm cái hộp in cái mã vạch đó lên cũng check ra được mà, còn cái chai bên trong là giả sao mình biết được.

Nếu người mua cứ đòi check code, check không ra nói là hàng giả, check ra thì là hàng thật, thì người bán chỉ việc mua cái vỏ thật thôi, còn bỏ chai giả vô, có phải là bạn bị lừa không?

Và nếu tin vào phần mềm đó, thì bạn cần gì dến cửa hàng uy tín, cần gì bảo hành nữa, cứ việc cầm cái điện thoại check cái chai nước hoa. Nếu ra là thật rồi thì mua thôi, cứ kiếm chỗ nào bán rẻ nhất mà check ra được thì mua. Bạn mua thử một lần xem sao, có đúng hàng xịn không là biết ah.

Nếu cái phần mềm đó mà chính xác thì làm gì có người mua nào bị lừa bán hàng dỏm nữa. Trong khi nhan nhản khách bị lừa mặc dù đã dùng phần mềm check code, vậy thì cái phần mềm đó đáng tin không?

(Visited 519 times, 18 visits today)

 

Sự khác biệt giữa EDP – Eau De Parfum, EDT – Eau De Toilette là gì?

Nguyên thủy, mỗi cái tên đại diện cho một nồng độ khác nhau của cùng một loại tinh dầu nước hoa trong công thức.

Tất cả những gì bạn cần biết là nồng độ càng cao (eau de parfum là cao nhất), mùi hương sẽ càng tồn tại lâu – do đó giá càng đắt.

Tuy nhiên, đôi khi sự khác biệt lại khác hơn rất nhiều chứ không chỉ riêng nồng độ.

Trong nước hoa hiện đại, các nhà điều chế nước hoa không đơn thuần là chỉ tăng nồng độ tinh dầu có trong bản EDT để làm ra bản EDP mà họ thường sẽ thay đổi công thức để làm mùi Eau de parfum cho nó phong phú hơn so với đối tác Eau de toilette của nó mà thôi.

Như vậy, xét về bản chất, Eau de Parfum và Eau de Toilette bây giờ là 2 mùi có công thức khác nhau chứ chưa hẳn là mùi Eau de Parfum thì sẽ có nhiều tinh dầu hơn mùi Eau de Toilette.

(Visited 519 times, 18 visits today)
Nước hoa Made In “khác France” thì đều là giả?

Pháp là kinh đô nước hoa của cả thế giới, hầu hết các thương hiệu nước hoa đều xuất nguồn từ đây. Nhưng không vì thế mà mọi thương hiệu nước hoa đều đặt nhà máy sản xuất ở Pháp. Cơ bản là nhà máy sản xuất đặt ở đâu thì “made in” sẽ ở đó. Chẳng hạn như Tom Ford và CK luôn là made in USA vì không hề có nhà máy nào ở Pháp cả.

Nên chuyện so sánh nước hoa Pháp và các nước khác rất sai lầm và vô nghĩa. Vì vậy, nước hoa made in “khác France” cũng là hàng chính hãng.

(Visited 519 times, 18 visits today)
Nước hoa Tester là gì?

Nước hoa Tester là hàng mới và chưa từng được sử dụng, là nước hoa chính hãng, authentic 100%, được các hãng sản xuất với số lượng ít nhưng đảm bảo chất lượng tốt nhất, với mục đích hỗ trợ những cửa hàng bán lẻ làm mẫu thử cho khách. Vì là hàng Tester (hàng thử) nên hãng sẽ luôn đảm bảo về chất lượng cho khách hàng của mình.

Nước hoa Tester được đựng trong những hộp giấy đơn giản (thường là hộp giấy trắng hoặc giấy carton). Chai sản phẩm Tester có thể có nắp đi kèm hoặc không có nắp. Nước hoa Tester được đựng trong box đơn giản là để giảm giá thành sản phẩm.

Bạn có thể sẽ tìm thấy dòng chữ Tester hay Testeur (tiếng Pháp) in trên vỏ hộp hoặc thậm chí in trên chai nước hoa. Một số chai còn ghi rõ dòng chữ Not for Sale (không phải sản phẩm để bán) in trên hộp hoặc chính chai nước hoa đó.

(Visited 519 times, 18 visits today)
Nước hoa Unbox là gì?

Nước hoa Unbox (không hộp) là nước hoa chính hãng, authentic và mới 100%. Đôi khi hộp bên ngoài bị hỏng hoặc bị rách seal ni-lon do quá trình vận chuyển nên được tháo bỏ. Có cùng mùi hương và kiểu dáng giống chai mới full seal.

Mua nước hoa unbox cũng là một cách để tiết kiệm

(Visited 519 times, 18 visits today)
Nước hoa chiết là gì?

Hiểu một cách đơn giản nước hoa chiết là nước hoa được chiết trực tiếp từ chai nước hoa gốc chính hãng sang một chai có dung tích nhỏ hơn để tiện mang theo bên người.

Chai chiết thường làm bằng thủy tinh có dạng nắp xịt, dạng lăn hoặc dạng chấm. Tùy thuộc vào người bán hay theo yêu cầu của khách hàng mà nước hoa chiết sẽ có dung tích từ 5ml – 30ml.

(Visited 519 times, 18 visits today)
Nước hoa chính hãng có date (hạn sử dụng) không?

Về nguyên tắc, tất cả các loại nước hoa đều có hạn sử dụng, tuy nhiên khác với Bánh kẹo, sữa, thuốc, … bắt buộc phải ghi date lên sản phẩm, tuyệt đối không được dùng nếu hết date. Còn nước hoa thì hạn sử dụng không ghi trên sản phẩm, và date nó phụ thuộc phần lớn vào cách mình bảo quản.

Tùy mỗi chai có thành phần hương liệu khác nhau, thì hạn dùng sẽ khác nhau, tuy nhiên thời gian trung bình tốt nhất là 3 năm.

Nước hoa thì cũng chỉ là hương thơm, nếu hết date thì nó chỉ biến đổi mùi không như ban đầu thôi, chứ không ảnh hưởng sức khỏe như thuốc, thực phẩm, … cho nên bạn cũng đừng quá lo lắng về date nhé.

Còn nếu dùng thấy vẫn thơm, không biến đổi mùi thì cứ yên tâm mà xài nhé, có những chai bảo quản tốt thì dùng tận 10 năm vẫn không sao.

Bạn nên giữ lại hộp nước hoa nhé, dùng xong bỏ vào hộp, để nơi thoáng mát sẽ giúp nước hoa bảo quản được lâu hơn.

(Visited 519 times, 18 visits today)
Hiện tượng biến đổi mùi, màu trong nước hoa là như thế nào?

Rất nhiều bạn nhắn tin hỏi Missi là sao chai nước hoa em xài được vài tháng, tự nhiên nó đổi sang màu khác; hoặc có bạn thì nói là mùi nước hoa sao nó lại khác so với lúc mới mua, sao lạ vậy?

Vậy những chai nước hoa trên là bị gì, có phải hàng giả không, Missi sẽ giải đáp cho các bạn ngay đây.

Hiện tượng biến đổi mùi trong chai nước hoa

Nguyên nhân 1:

Hãng thay đổi nguyên liệu hay tỉ lệ của các thành phần trong chai nước hoa. Điều này là bình thường, vì nguồn nguyên liệu có khi khan hiếm, đặc biệt nguyên liệu trong các chai nước hoa dòng Niche.

Hoặc sau một thời gian, hãng nhận thấy cần phải thay đổi công thức một chút cho phù hợp hơn, có thể nhẹ hoặc nồng hơn một chút chẳng hạn.

Nguyên nhân 2:

Do chúng ta bảo quản sai cách, thường là do để trong môi trường nóng (bỏ trong cốp xe mang theo), để trên bàn trang điểm gần cửa sổ có ánh sáng mặt trời,… Khi nhiệt độ cao thì các nguyên liệu trong chai nước hoa sẽ biến đổi mùi.

Thường những chai chiết xuất từ nguyên liệu tự nhiên như các loại hoa, trái cây sẽ biến đổi nhanh hơn. Còn các dòng nước hoa có nguyên liệu nhân tạo (như một số dòng Chanel) thì sẽ biến đổi chậm hơn.

Hiện tượng biến đổi màu nước hoa

So với biến đổi mùi, thì biến đổi màu nước hoa xảy ra nhanh hơn, và trường hợp này thì chất lượng nước hoa có thay đổi hay không?

Có 2 nguyên nhân chính khiến nước hoa biến đổi màu:

Thứ nhất, thường cũng do bảo quản sai cách như đã nói ở trên, khi để nước hoa dưới nhiệt độ nóng, thường nước hoa biến đổi mùi, một vài chai thì nó đổi luôn màu khác.

Thứ hai, một số dòng nước hoa có màu sắc khó tạo, hoặc các thành phần nguyên liệu trong đó sau một thời gian, xúc tác với nhau tự nó cũng chuyển sang màu khác, trường hợp này thì bình thường, không ảnh hưởng gì đến chất lượng nước hoa, nên các bạn cứ yên tâm dùng nhé.

Bạn nên giữ lại hộp nước hoa nhé, dùng xong bỏ vào hộp, để nơi thoáng mát sẽ giúp nước hoa bảo quản được lâu hơn.

(Visited 519 times, 18 visits today)
Chai nước hoa có thể pha được không?

Nếu nước hoa rút ra để pha rồi bơm vào lại được, thì cái chuyện đi gom vỏ chai về cũng là gần như không thể, chả lẽ đi hỏi từng khách hàng ai xài cạn rồi xin lại, chưa kể hộp giấy, seal ni lông chắc chắn là rách rồi.

Ngoài ra, hệ thống vòi xịt của hãng là cái van một chiều, nên không thể châm vô được, còn nếu cái van đó mà tháo ra để châm nước vô là hư luôn, không thể nào gắn lại được.

Vì sao không bơm vô được? Vì nó có một chiều, bơm vô thì áp suất không khí trong đó tăng lên rất cao sẽ đẩy nước ra ngược lại.

Do đó nước hoa hiện nay một là hàng Fake, hai là hàng chính hãng, không có loại nước hoa pha.

(Visited 519 times, 18 visits today)
Tầng hương (Note hương) nước hoa là gì?

– Hương đầu (top note): là mùi hương đầu tiên mà bạn ngửi thấy trong 5 phút đầu tiên sau khi xịt

– Hương giữa (heart note): là giai đoạn hòa trộn các thành phần tinh túy nhất của nước hoa

– Hương cuối (base note): sau khoảng 15 phút sau khi xịt, mùi hương của nước hoa sẽ hòa trộn với mùi hương trên cơ thể tạo nên một mùi hương đặc trưng cho tùy cơ địa của mỗi người. Hương cuối là mùi hương ổn định nhất và đặc trưng nhất của nước hoa, sẽ lưu lại trên cơ thể bạn hàng giờ.

(Visited 519 times, 18 visits today)
(Visited 519 times, 18 visits today)