Tầng Hương Nước Hoa (Note Hương) Là Gì?

Ngày đăng: 14/09/2019

Một chai nước hoa chính hãng sẽ có 3 tầng hương nước hoa (note hương) khác nhau.

Có những chai có tầng hương đầu (top note) rất quyến rũ, nịnh mũi bạn. Đôi khi bạn sẽ quyết định chọn ngay chai nước hoa nào đó vì tầng hương này.

Ngược lại có những chai tầng hương đầu bạn không thích, tuy nhiên sau khoảng 30 phút khi tầng hương giữa (middle note) và tầng hương cuối (base note) xuất hiện bạn lại thấy thích thú vô cùng.

Kiến Thức Cơ Bản Về Nước Hoa

tầng hương nước hoa

Nước hoa chính hãng luôn có 3 tầng hương rõ rệt

Tầng hương nước hoa có quan trọng không?

Yêu một mùi nước hoa cũng như khi bạn yêu một người nào đó vậy, có thể bạn say nắng người ấy ngay lần đầu gặp gỡ vì cảm giác ban đầu (top note) quyến rũ. Nhưng sau khi quen một thời gian, những tính cách, tâm hồn (middle note, base note) lại không như bạn mong đợi.

Lại có những chai ban đầu top note không hợp với bạn, rất bình thường, đôi khi còn làm bạn cảm thấy khó chịu. Nhưng sau một thời gian bạn lại bất ngờ sao mà mùi nó dễ thương quá, vô cùng hợp với mình. Thế rồi bạn thương và yêu, mặc dù mỗi lần gặp lại cảm giác bên ngoài bạn vẫn không thích nhưng bạn vẫn kiên nhẫn vượt qua để có được hạnh phúc dài lâu.

Có thể bạn quan tâm:  Cách Lựa Chọn Nước Hoa - Những Điều Cần Biết

Tuy nhiên có những bạn không đủ kiên nhẫn như vậy và tìm kiếm cho mình một sự hoàn hảo hơn. Nhưng vậy thì bạn sẽ khó tìm được mùi hương thực sự bạn yêu. Vì mỗi mùi hương bạn thử một chút, cũng như người nào bạn cũng thấy hay hay, nhưng cũng có chút gì đó khiếm khuyết, và bạn mãi đi tìm sự hoàn hảo.

Ngược lại, có những bạn vô cùng kiên nhẫn, thích một chai nước hoa chỉ vì một note nhỏ trong đó. Mà note đó hôm nay bạn sử dụng không có, nhưng hôm khác bạn sử dụng lại có. Mặc dù bạn đó có thể chọn chai khác có note hương này xuyên suốt nhưng bạn ấy lại không thích, chỉ thích sự thoắt ẩn thoắt hiện của nó.

tầng hương nước hoa

3 tầng hương của chai Versace Bright Crystal Absolu

Yêu ai đó cũng thế, đôi khi mình yêu chỉ vì một tính cách nhỏ xíu, vô cùng dễ thương, một hành động, cử chỉ bất ngờ mà làm mình ấn tượng suốt cả đời, chợt đến chợt đi vô cùng bí ẩn.

Check Mã Vạch Nước Hoa Có Chính Xác Không?

Yêu nước hoa – cũng như yêu ai đó, có khi mình yêu vì vẻ ngoài, ấn tượng đẹp đẽ ban đầu. Có khi yêu vì những tính cách bộc lộ sau này. Hoặc đơn giản yêu chỉ vì một điểm đặc biệt nào đó mà chỉ có riêng bạn mới nhận ra.

Có thể bạn quan tâm:  Các tác hại khi sử dụng nước hoa giả mà bạn có thể không lường tới!

Bạn đã chọn cho mình chai nước hoa nào dành riêng cho bạn chưa? Bạn yêu vì hương đầu, hương cuối? Hay chỉ đơn giản là một mùi nhỏ của chai nước hoa đó mà chỉ có bạn mới cảm nhận được.

—————————

MISSI PERFUME

5/5 - (1 bình chọn)
(Visited 434 times, 18 visits today)
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Zalo Zalo OA Icon-Maps Chỉ đường Icon-Youtube Shopee