Đường dây nóng: 0973339638
0 Sản phẩm
Icon Collap
Trang chủ / Tư vấn / Kiến thức nước hoa / Bảo quản Nước hoa đúng cách

Bảo quản Nước hoa đúng cách

Ngày đăng: 16/05/2020 - Đăng bởi: MISSI XUYẾN

Thông thường một chai nước hoa có hạn sử dụng khoảng tầm từ 3-5 năm kể từ ngày mở nắp sử dụng. Nhưng các bạn có thể kéo dài tuổi thọ của một chai nước hoa nếu chúng được bảo quản đúng cách và hợp lý. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu những cách bảo quản nước hoa tốt nhất để tránh tình trạng nước hoa bị hỏng hoặc biến đổi mùi hương trước khi bạn không kịp sử dụng hết nhé.

Những thắc mắc phổ biến nhất về Nước hoa chính hãng

Nước hoa chính hãng có date (hạn sử dụng) không?

  1. Giữ lại hộp giấy đựng nước hoa

Khi mua nước hoa về thường thì các bạn sẽ bỏ hộp giấy đi vì mỗi lần sử dụng phải mở hộp giấy ra rất bất tiện. Nhưng nhà sản xuất đã chế tạo ra hộp giấy đựng nước hoa là có ý nghĩa riêng của nó. Đó chính là môi trường dùng để bảo quản cực tốt cho một chai nước hoa. Vì thế các bạn đừng bỏ chiếc hộp này đi nhé.

Không nên bỏ hộp giấy đựng Nước hoa

  1. Không để ở những nơi có nhiệt độ cao và ánh sáng trực tiếp chiếu vào

Cũng như mỹ phẩm thì nước hoa cũng cần tránh ánh nắng trực tiếp. Chính vì thế các bạn không nên để chai nước hoa ở gần cửa sổ, gần nơi có ánh sáng trực tiếp vào hoặc những nơi có nhiệt độ quá cao như cốp xe cũng rất dễ làm biến đổi mùi hương, cũng như làm chai nước hoa nhanh hỏng hơn.

Tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào hoặc những nơi nhiệt độ cao

Hiện tượng biến đổi mùi, đổi màu trong nước hoa là như thế nào

  1. Bảo quản trong tủ lạnh chuyên dụng

Bạn có thể bảo quản nước hoa trong tủ lạnh. Nhưng các bạn nhớ là tủ lạnh phải sạch sẽ hoặc phải có một ngăn riêng biệt tách rời hoàn toàn với thực phẩm. Nếu không mùi nước hoa sẽ bị hòa trộn với mùi thực phẩm thì rất khó chịu. Và có thể bạn phải bỏ chai nước hoa yêu thích của mình đấy.

Tủ lạnh chuyên dụng đựng Nước hoa

  1. Không để nước hoa trong nhà tắm hoặc những nơi ẩm ướt

Nhiều bạn có thói quen để nước hoa trong nhà tắm để tiện sử dụng sau khi tắm. Nhưng các bạn không biết rằng môi trường ẩm thấp sẽ giúp cho những vi khuẩn gây hại sinh sôi nảy nở làm nước hoa dễ bị biến đổi mùi hương.

Hãy để nước hoa ở những nơi khô thoáng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của chai nước hoa hơn.

Hạn chế để trong nhà tắm

5 vị trí xịt Nước hoa tốt nhất

  1. Cố gắng giữ lại nắp chai nước hoa

Nắp của một chai nước hoa có công dụng giúp nén hơi lại không cho mùi hương bị bay quá nhanh. Khi mất nắp, nước hoa rất dễ tiếp xúc với không khí và ánh sáng dẫn đến sự oxy hóa dung dịch bên trong làm cho độ tỏa cũng như độ lưu hương nước hoa bị giảm. Chính vì thế các bạn hãy cố gắng giữ lại chiếc nắp này nhé.

Giữ lại nắp chai Nước hoa

Nếu lỡ may mất nắp rồi thì các bạn có thể dùng màng nilon thực phẩm bọc đỡ nhé. Tuy rằng hơi mất thẩm mỹ một chút nhưng còn hơn là chai nước hoa bạn yêu quý bay hết mùi.

Nếu bạn là một người thích sưu tầm nước hoa thì mình nghĩ bạn không nên lưu trữ những chai có dung tích lớn trong một thời gian dài. Thay vào đó các bạn cũng có thể mua những chai có dung tích nhỏ hơn hay chai mini để có thể sử dụng trong khoảng thời gian ngắn. Bên cạnh đó thì mình hi vọng qua những chia sẻ này có thể giúp các bạn bảo quản nước hoa của mình tốt nhất để tiết kiệm chi phí hơn nhé.

——————————

MISSI PERFUME

5.0

Đăng ký nhận Voucher.

Đăng ký để nhận Voucher trị giá 100k và những ưu đãi mới nhất.