Bảo quản Nước hoa đúng cách

Ngày đăng: 16/05/2020

Thông thường một chai nước hoa có hạn sử dụng khoảng tầm từ 3-5 năm kể từ ngày mở nắp sử dụng. Nhưng các bạn có thể kéo dài tuổi thọ của một chai nước hoa nếu chúng được bảo quản đúng cách và hợp lý. Vậy hãy cùng Missi tìm hiểu những cách bảo quản nước hoa tốt nhất để tránh tình trạng nước hoa bị hỏng hoặc biến đổi mùi hương trước khi bạn không kịp sử dụng hết nhé.

bảo quản nước hoa

Những thắc mắc phổ biến nhất về Nước hoa chính hãng

Nước hoa chính hãng có date (hạn sử dụng) không?

1. Giữ lại hộp giấy nước hoa

Khi mua nước hoa về thường thì các bạn sẽ bỏ hộp giấy đi vì mỗi lần sử dụng phải mở hộp giấy ra rất bất tiện. Nhưng nhà sản xuất đã chế tạo ra hộp giấy đựng nước hoa là có ý nghĩa riêng của nó. Đó chính là môi trường dùng để bảo quản cực tốt cho một chai nước hoa. Vì thế các bạn đừng bỏ chiếc hộp này đi nhé.

bảo quản nước hoa

Không nên bỏ hộp giấy đựng Nước hoa

2. Không để ở những nơi có nhiệt độ cao và ánh sáng trực tiếp chiếu vào

Cũng như mỹ phẩm thì nước hoa cũng cần tránh ánh nắng trực tiếp. Chính vì thế các bạn không nên để chai nước hoa ở gần cửa sổ, gần nơi có ánh sáng trực tiếp vào hoặc những nơi có nhiệt độ quá cao như cốp xe cũng rất dễ làm biến đổi mùi hương, cũng như làm chai nước hoa nhanh hỏng hơn.

Có thể bạn quan tâm:  7 sai lầm mà mọi người hay "tưởng" về nước hoa

Bản Sao Của Bản Sao Của Bản Sao Của Bản Sao Của Bản Sao Của Bản Sao Của Không Có Tiêu đề (21)

Tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào hoặc những nơi nhiệt độ cao

Hiện tượng biến đổi mùi, đổi màu trong nước hoa là như thế nào

3. Bảo quản trong tủ lạnh chuyên dụng

Bạn có thể bảo quản nước hoa trong tủ lạnh. Nhưng các bạn nhớ là tủ lạnh phải sạch sẽ hoặc phải có một ngăn riêng biệt tách rời hoàn toàn với thực phẩm. Nếu không mùi nước hoa sẽ bị hòa trộn với mùi thực phẩm thì rất khó chịu. Và có thể bạn phải bỏ chai nước hoa yêu thích của mình đấy.

bảo quản nước hoa

Tủ lạnh chuyên dụng đựng Nước hoa

4. Không để nước hoa trong nhà tắm hoặc những nơi ẩm ướt

Nhiều bạn có thói quen để nước hoa trong nhà tắm để tiện sử dụng sau khi tắm. Nhưng các bạn không biết rằng môi trường ẩm thấp sẽ giúp cho những vi khuẩn gây hại sinh sôi nảy nở làm nước hoa dễ bị biến đổi mùi hương.

Hãy để nước hoa ở những nơi khô thoáng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của chai nước hoa hơn.

Bản Sao Của Bản Sao Của Bản Sao Của Bản Sao Của Bản Sao Của Bản Sao Của Không Có Tiêu đề (23)

Hạn chế để trong nhà tắm

• 5 vị trí xịt nước hoa giúp tỏa hương thoang thoảng cả ngày

5. Cố gắng giữ lại nắp chai nước hoa

Nắp của một chai nước hoa có công dụng giúp nén hơi lại không cho mùi hương bị bay quá nhanh. Khi mất nắp, nước hoa rất dễ tiếp xúc với không khí và ánh sáng dẫn đến sự oxy hóa dung dịch bên trong làm cho độ tỏa cũng như độ lưu hương nước hoa bị giảm. Chính vì thế các bạn hãy cố gắng giữ lại chiếc nắp này nhé.

Có thể bạn quan tâm:  Tìm hiểu về độ Bám, Tỏa của nước hoa

bảo quản nước hoa

Giữ lại nắp chai Nước hoa

Nếu lỡ may mất nắp rồi thì các bạn có thể dùng màng nilon thực phẩm bọc đỡ nhé. Tuy rằng hơi mất thẩm mỹ một chút nhưng còn hơn là chai nước hoa bạn yêu quý bay hết mùi.

Nếu bạn là một người thích sưu tầm nước hoa thì mình nghĩ bạn không nên lưu trữ những chai có dung tích lớn trong một thời gian dài. Thay vào đó các bạn cũng có thể mua những chai có dung tích nhỏ hơn hay chai mini để có thể sử dụng trong khoảng thời gian ngắn. Bên cạnh đó thì mình hi vọng qua những chia sẻ này có thể giúp các bạn bảo quản nước hoa của mình tốt nhất để tiết kiệm chi phí hơn nhé.

——————————

MISSI PERFUME

Đánh giá
(Visited 162 times, 8 visits today)
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Zalo Zalo OA Icon-Maps Chỉ đường Icon-Youtube Shopee