Những lưu ý cần biết để mua được nước hoa chính hãng

Ngày đăng: 15/04/2024

Nước hoa là mặt hàng tương đối xa xỉ, nhu cầu ngày càng nhiều, tuy nhiên rất khó cho người tiêu dùng chọn được đúng chỗ bán nước hoa chính hãng vì hàng giả, hàng nhái quá nhiều và làm rất giống so với hàng thật.

nuoc hoa chinh hang missi

Rất khó để người tiêu dùng có thể chọn được shop bán nước hoa chính hãng

Để mua được nước hoa chính hãng, khách hàng cần lưu ý những điểm sau:

  • Đầu tiên phải chọn chỗ uy tín nhất, hiện nay nước hoa trong các Trung tâm Thương mại lớn như Vincome, Parkson, Saigon Centre,… có thể coi như là đảm bảo nhất, hàng hóa trong TTTM hầu hết là hàng chính ngạch, có hóa đơn đỏ, và sản phẩm khi vô TTTM được kiểm tra rất gắt nên xác suất hàng giả rất khó xảy ra. (trừ vài trường hợp đặc biệt như nhân viên cố tình tráo). Tuy nhiên cũng có một nhược điểm là giá thành khá mắc, vì chi phí trong TTTM rất cao, hàng chính ngạch thuế cũng cao nên nếu bạn là người không rành về nước hoa, không quá quan trọng giá, hoặc mua tặng đối tác quan trọng, sếp,… thì mua hàng trong TTTM là lựa chọn tốt, vì hàng hóa đảm bảo, bạn mua sẽ yên tâm không quá lo lắng về chất lượng.
  • Nếu bạn không có thời gian hoặc chỗ bạn ở không có TTTM thì sao, tiêu chí lựa chọn thứ 2 đó là hãy chọn các shop bán nước hoa có hàng sẵn, có luôn mẫu thử thì càng tốt. Shop có hàng sẵn thì ít nhất bạn cũng cầm được chai nước hoa đó kiểm tra (shop có hàng sẵn thì cũng không dại trưng bày hàng giả). Và shop có mẫu thử nữa thì quá tốt vìít bạn cũng được test mùi xem có đúng hàng không (nếu bạn biết test hoặc đã xài qua), và một lợi thế khi được test mùi là bạn biết được mùi đó có hợp với mình hay không, vì nước hoa nó cả mấy ngàn mùi, rất thơm với người khác nhưng chưa chắc phù hợp với bạn, mua một chai nước hoa xịn, thơm nhưng không phù hợp với mình, không dùng được thì quá lãng phí.
  • Trong trường hợp bạn không thể ra TTTM hay các shop uy tín mua, chỉ mua online thì bạn cũng nên chọn shop uy tín, có nhiều kênh giao dịch như Website rõ ràng, Zalo, Fanpage, Youtube,… có địa chỉ cụ thể rõ ràng. Vì khi shop có nhiều thông tin trên mạng thì bạn rất dễ kiểm tra shop đó uy tín hay không, bạn có thể xem các review, đánh giá về shop đó trên Google, Facebook, và shop có địa chỉ thì có vấn đề gì thì bạn cũng có chỗ mà đến xử lý, bảo hành,…
  • Trường hợp cuối cùng là bạn có thể chọn mua online của những người quen bạn biết là uy tín; hoặc người bán nào được nhiều người quen, bạn bè mua thấy uy tín và giới thiệu lại.
Có thể bạn quan tâm:  Có nên sử dụng nước hoa chiết lâu dài thay thế cho nước hoa fullsize?

nuoc hoa chinh hang missi perfume 4

Nếu được test thử mùi trước khi mua sẽ giảm thiểu được tối đa rủi ro khi mua nước hoa

  • Một lưu ý nữa là ngoài việc chọn đúng chỗ bán nước hoa chính hãng rồi, thì nhân viên tư vấn cũng là một điểm quan trọng cần lưu ý, nhân viên có tâm thì sẽ tư vấn chai nước hoa có mùi hương phù hợp nhất với bạn, còn nhân viên chỉ chăm chăm bán được hàng thì sẽ tư vấn làm sao để bán được hàng thôi mà không quan trọng bạn có xài được hay không. Nước hoa cũng như một món ăn, dù là sơn hào hải vị, ngon với người này nhưng không hợp khẩu vị của bạn thì cũng thành dở.

Chúc bạn tìm được một chai nước hoa chính hãng phù hợp nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
(Visited 1.535 times, 1.249 visits today)
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Zalo Zalo OA Icon-Maps Chỉ đường Icon-Youtube Shopee