Nước Hoa EDT, EDP Là Gì?

Ngày đăng: 14/09/2019

Nước hoa EDT, EDP là gì vậy chị? Đây là câu hỏi mà Missi nhận được rất nhiều trong quá trình tư vấn nước hoa. Hôm nay Missi sẽ giải thích một chút về các thuật ngữ này nhé.

Dựa theo nồng độ tinh dầu thì nước hoa được chia thành 4 loại chính như sau:

Giá Nước Hoa Pháp Chính Hãng Là Bao Nhiêu

Tìm Hiểu Về độ Bám, Tỏa Của Nước Hoa (12)

Perfume (Extrait) hay Extrait de parfum: với hàm lượng tinh dầu từ 20-30%. Đây là loại nước hoa đắt nhất và hiếm nhất vì nồng độ tinh dầu rất cao, do đó mùi hương khá nồng và bám mùi rất lâu.

Eau De Perfume (EDP): với hàm lượng tinh dầu từ 15-20%, khá đậm đặc. Đây là loại nước hoa chủ yếu dành cho phái nữ, với nồng độ tinh dầu cao, nồng nàn và bền mùi. Là dạng nước hoa khá phổ biến hiện nay, sử dụng phù hợp với những vùng khí hậu khô, mùa lạnh.

Nước hoa EDTCác loại nồng độ nước hoa

Eau De Toilette (EDT): có từ 5-15% tinh dầu. Đây là loại nước hoa phổ biến nhất hiện nay trên thế giới, với giá cả vừa phải và chất lượng mùi hương tương đối. Đa dạng về mẫu mã, chủng loại cũng như nhà sản xuất. Đây là loại nước hoa với mùi nhẹ nhàn, dành cho cả nam và nữ.

Eau De Cologne (EDC) hay Eau De Fraiche: chỉ có 2-4% tinh dầu. Thương hiệu Original Eau de Cologne ra đời lần đầu tiên ở thành phố Cologne của Đức, sau đó lan rộng ra toàn thế giới. Mùi nhẹ, khả năng giữ mùi không lâu, phù hợp với túi tiền “bình dân”.

Có thể bạn quan tâm:  Có Hay Không Chuyện Lờn Mùi Nước Hoa

Chúc các bạn chọn được cho mình chai nước hoa ưng ý nhất nhé.

—————————

MISSI PERFUME
5/5 - (2 bình chọn)
(Visited 4.096 times, 43 visits today)
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Zalo Zalo OA Icon-Maps Chỉ đường Icon-Youtube Shopee