Vòi xịt rỉ nước hoa thì phải làm sao?

Ngày đăng: 10/05/2024

Vòi xịt rỉ nước hoa thì phải làm sao để trở lại bình thường chính là điều mà bạn quan tâm khi sử dụng nước hoa có thể gặp tình trạng này. Cùng Missi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sửa chữa vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

Biểu hiện vòi xịt rỉ nước hoa:

Trong quá trình sử dụng nước hoa, bạn có thể bắt gặp nhiều lần tình trạng vòi xịt chai nước hoa bị rỉ. Điều này khiến bạn vừa hao tổn vừa chai nước hoa không được thẩm mỹ vì lượng nước hoa bị rỉ sẽ chảy xuống cổ chai nước hoa. 

rỉ nước hoa+01

Với những chai nước hoa có giá thành cao khi gặp tình trạng vòi xịt nước hoa bị rỉ như này đúng là một điều đáng tiếc. Việc xảy ra tình trạng này đều có những nguyên nhân nhất định, hãy tìm hiểu nguyên nhân để từ đó tìm ra cách khắc phục phù hợp và nhanh chóng. 

Nguyên nhân khiến vòi xịt rỉ nước hoa:

Khi sử dụng nước hoa bạn có thể gặp phải tình trạng vòi xịt cứ bị rỉ nước hoa xuống cổ chai. Vậy có những nguyên nhân gây nên tình trạng vòi xịt rỉ nước hoa: 

rỉ nước hoa+02

  • Do chất lượng vòi xịt nước hoa kém chất lượng: Với những chai nước hoa kém chất lượng thì việc gặp tình trạng vòi xịt bị rỉ nước hoa là điều không tránh khỏi. Do chi phí sản xuất thấp nên chất lượng của vòi xịt cũng sẽ kém và không có độ chính xác về vị trí vòi xịt không được tốt. Từ đó gây là tình trạng vòi xịt nước hoa bị rỉ. 
  • Chai nước hoa không phải là hàng thật: Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến vòi xịt nước hoa bị rỉ. Bởi vì chai nước hoa hàng giả thì những chi tiết như vòi xịt sẽ rởm và không thể có chất lượng cao như là hàng thật được. 
  • Quá trình vận chuyển bị va đập: Trong quá trình vận chuyển nước hoa, có thể bị va đập nên làm cho vòi xịt không đúng vị trí nên bị rỉ nước hoa. Làm cho vòi không được như vị trí ban đầu, lệch đi khỏi vị trí cấu tạo đúng của nó. 
  • Do cách sử dụng vòi xịt nước hoa không đúng: Đôi khi trong quá trình sử dụng do bạn có thể tác động nhiều lực lên vòi xịt hoặc làm rơi xuống sàn nhiều lần. Từ đó khiến cho vòi xịt bị hỏng và dẫn đến tình trạng vòi xịt nước hoa bị rỉ. 
Có thể bạn quan tâm:  Những Thắc Mắc Phổ Biến Nhất Về Nước Hoa Chính Hãng

Cách khắc phục vòi xịt rỉ nước hoa: 

Để khắc phục vòi xịt nước hoa không bị rỉ, cách duy nhất là thay mới vòi xịt nước hoa bằng các bước cơ bản sau mà bạn có thể tham khảo:

Chuẩn bị vật dụng:

Để thực hiện được việc thay vòi xịt nước hoa mới tránh tình trạng vòi bị rò rỉ nước hoa gây lãng phí. Ta cần chuẩn bị 1 chiếc kìm và một vòi xịt nước hoa mới để thay (hãy lưu ý là chiếc vòi mới là loại cùng vòi xịt chai nước hoa bị rỉ).

rỉ nước hoa+03

Các bước thực hiện thay vòi xịt nước hoa: 

  • Bước 1: Lấy một chiếc kìm vặn lấy chiếc vòi xịt bị rỉ ra khỏi chai nước hoa. Chú ý vặn vòi xịt ra theo chiều kim đồng hồ để tháo ra một cách dễ dàng.
  • Bước 2: Lấy chiếc vòi xịt mới đã chuẩn bị trước đó rồi lắp vào chai nước hoa cần thay vòi xịt bị rỉ nước hoa trước đó. 
  • Bước 3: Kiểm tra vòi xịt mới thay bằng cách nhấn vòi xịt chai nước hoa thử, xem vòi xịt có bị tình trạng rỉ nước hoa nữa không.

Nếu bạn lo lắng vòi xịt nước hoa mình sẽ lắp lại không đúng vị trí, cách an toàn nhất là có thể đem đến cửa hàng để họ có thể thay mới khi gặp phải tình trạng vòi xịt nước hoa bị rỉ. 

Trên đây là các thông tin mà Missi đã chia sẻ đến bạn. Mong rằng bài viết viết sẽ hữu ích cũng và cũng đó giúp bạn hiểu rõ được nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp tình trạng vòi xịt nước hoa bị rỉ. 

Đánh giá
(Visited 74 times, 74 visits today)
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Zalo Zalo OA Icon-Maps Chỉ đường Icon-Youtube Shopee