Ý nghĩa của các ký hiệu và thông tin trên chai nước hoa

Ngày đăng: 17/06/2020

Khi mua một chai nước hoa, bạn sẽ thấy có rất nhiều ký hiệu cũng như thông tin được in trên vỏ hộp chai nước hoa. Nhưng không phải ai cũng đọc hiểu được hết ý nghĩa của những thông tin đó.

Hôm nay Missi sẽ giải thích những thông tin ghi trên chai nước hoa để các bạn hiểu hơn nhé!

Thông tin về nồng độ nước hoa

Nồng độ tinh dầu nước hoa là thông số mà hầu hết mọi người quan tâm đầu tiên. Có 4 loại nồng độ nước hoa, nhưng 2 loại phổ biến nhất là EDT (Eau De Toilette) và EDP (Eau De Parfum). Thường nước hoa nữ thì EDP nhiều, còn nước hoa nam thì đa số EDT. (Xem thêm: Nước hoa EDT – EDP là gì?)

 

 

thông tin trên chai nước hoa

Các loại nồng độ nước hoa

Ý nghĩa ký hiệu “ Fl. Oz.“ trên chai nước hoa

Fl. Oz. là tên viết tắt của từ “Fluid Ounce”, là đơn vị đo lường chất lỏng. Đơn vị “Oz.” được sử dụng phổ biến trên thế giới nhưng lại khá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam (thường dùng ml). 1 Fl. Oz. tương đương 29.57ml, như vậy một số dung tích phổ biến của nước hoa được quy như sau:

5ml = 0.17 Fl .Oz (hoặc 0.16 Fl. Oz.)

50ml = 1.7 Fl. Oz.

100ml = 3.4 Fl. Oz (hoặc 3.3 Fl. Oz)

thông tin trên chai nước hoa

Một số thể tích nước hoa thông dụng theo đơn vị Fluid Ounce ( Fl.Oz) cùng số lần xịt tương ứng

thông tin trên chai nước hoa

Dung tích trên nước hoa được thể hiện bằng 2 đơn vị là Mililiters và Fluid Ounce

Ý nghĩa cụm từ hoặc “Natural spray” hoặc “Vaporisatuer spray”

2 cụm từ trên đều có nghĩa là cách thức sử dụng nước hoa là dạng phun sương. Như vậy chai nước hoa nào mà không có 1 trong 2 cụm từ trên thì có nghĩa là sử dụng theo dạng khác như chấm, lăn, thoa, … (gần như các chai dung tích từ 30ml trở lên là phun sương, còn mini phần lớn là chấm, một số ít là lăn).

Có thể bạn quan tâm:  Các dạng khử mùi nách hương nước hoa của các thương hiệu nổi tiếng

nước hoa

Những chai Natural Spray là dạng xịt phun sương

Ký hiệu hạn sử dụng của nước hoa:

Bạn có thể xem hạn dùng nước hoa tốt nhất bằng cách xem ký hiệu “chiếc hộp tròn mở nắp”, kèm theo các số như 24M, 36M trên vỏ chai nước hoa (như hình minh họa bên dưới). Ví dụ: chai ghi 36M là hạn nên dùng tốt nhất là 36 tháng sau ngày đầu tiên sử dụng. (Xem thêm: Nước hoa có date không?)

nước hoa

Chai Versace có hạn dùng tốt nhất là 36 tháng kể từ lần xịt đầu tiên

Tuy nhiên, date của nước hoa không như date của bánh kẹo, sữa, thực phẩm, … là bắt buộc phải bỏ nếu hết date. Có những chai nước hoa bảo quản tốt nhiều người xài 7-10 năm vẫn còn thơm. Ngoài ra nước hoa hết date mà dùng nó cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe như bánh kẹo, thuốc, … mà nó chỉ biến đổi mùi không như mùi gốc ban đầu mà thôi, thường là sẽ hắc hơn một chút.

Thông tin về nơi sản xuất:

Thông tin này gần như là các khách hàng hỏi nhiều nhất, thường hỏi là “chai nước hoa này phải hàng Pháp không em”, tuy nhiên khá nhiều người tiêu dùng nhầm lẫn chỗ này.

Nguồn gốc, xuất xứ nước hoa và nơi sản xuất là 2 khái niệm khác nhau. Ví dụ nước hoa Chanel xuất xứ nguồn gốc là Pháp vì Chanel là thương hiệu của Pháp, tuy nhiên có thể Made in USA vì nhà máy đặt bên đó. Hoặc BVLGari là của Ý, nhưng nếu có nhà máy bên Tây Ban Nha thì phải ghi là Made In Spain. Cũng như cái điện thoại bạn đang xài là Iphone của Mỹ, nhưng nhà máy bên Trung Quốc thì phải ghi là Made in China. Mặc dù vậy, nhưng tiêu chuẩn, chất lượng thì vẫn là chính hãng.

Có thể bạn quan tâm:  Tất tần tật về các nhóm hương trong nước hoa (Phần 1)

thông tin trên chai nước hoa

Burberry là một thương hiệu nổi tiếng của Anh, nhưng chai này lại được sản xuất bên Đức

Còn vì sao người bán hay nói hàng em là của Pháp, có nghĩa là người đó muốn nói nước hoa nhập từ Store bên Pháp chứ không phải store Nga hay Anh, Nhật, … mặc dù nước nào cũng có đủ nước hoa các hãng. Sở dĩ đa phần nhập từ store Pháp là chuẩn vì Pháp là cái nôi của ngành nước hoa, store của Pháp có đủ các hãng và tiêu chuẩn để vô được các Store Pháp rất khó khăn nên thường là hàng chuẩn. Các tiếp viên cũng không cần qua Ý nhập mấy chai BVL, qua Anh nhập mấy chai Burberry, … mà chỉ cần ở Pháp là có đủ nước hoa các hãng với tiêu chuẩn chính hãng cao nhất.

Ý nghĩa mã code so khớp trên vỏ hộp và thân chai nước hoa

Trên thân chai nước hoa và và vỏ hộp đều có một cặp mã code khớp nhau, đơn giản là để đảm bảo sản phẩm không bị tráo đổi. Mã code này được in, khắc chìm hoặc khắc nổi trên thân chai và vỏ hộp tùy theo từng hãng.

nước hoa

2 mã code so khớp 38R000C chỉ cho biết chai nước hoa ở trong chưa bị tráo hàng chứ không có nghĩa là hàng thật hay giả

Mã vạch nước hoa

Phần lớn người dùng hiện nay hay dùng mã vạch nước hoa để kiểm tra hàng chính hãng hay không. Điều này hoàn toàn là nhầm lẫn nha. Mã vạch nó chỉ đơn giản là mấy cái sọc in trên vỏ hộp, bất cứ ai muốn in mã vạch nào cũng được, in giả mã vạch chai nào cũng được. Nó chỉ đơn giản là dùng để check thông tin mô tả sản phẩm này là của hãng nào, sản xuất ở đâu, thông số về mùi hương, thành phần nguyên liệu, … Và dùng để quản lý hàng hóa, tồn kho, tính tiền khi bạn mua sản phẩm mà thôi. (Xem thêm: Check mã vạch nước hoa có chính xác không?)

thông tin trên chai nước hoa

Mã vạch nước hoa đơn giản chỉ là những cái sọc rất dễ in, sao chép

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chai nước hoa mình mua nhé!

Có thể bạn quan tâm:  Liệu pháp nước hoa - Trị liệu bằng mùi hương

————————

MISSI PERFUME

Đánh giá
(Visited 2.855 times, 80 visits today)
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Zalo Zalo OA Icon-Maps Chỉ đường Icon-Youtube Shopee