Nguyên nhân khiến nước hoa đổi màu dù là hàng chính hãng và được bảo quản tốt

Ngày đăng: 08/05/2024

Bạn đang sử dụng một chai nước hoa là hàng chính hãng, nhưng sau một gian thì nước hoa đổi màu không còn như trước. Dẫn đến sự nghi ngờ về chất lượng nước hoa không tốt hay là đã mua trúng hàng nhái. Hãy cùng Missi tìm hiểu nguyên nhân khiến nước hoa đổi màu để giải đáp những thắc mắc trên. 

Hiện tượng nước hoa đổi màu là gì? 

Nước hoa bị đổi màu là một hiện tượng thay đổi màu sắc, sau một thời gian sử dụng thì chuyển sang một màu khác. Ban đầu nước hoa sẽ có màu trắng hay màu nhạt nhưng sau một thời gian sẽ chuyển sang đục hoặc có màu hoàn toàn khác với màu gốc đầu tiên. 

 nước hoa đổi màu+01

Thông thường hiện tượng đổi màu nước hoa này sẽ xuất hiện nhiều ở những chai nước hoa có màu nhạt. Đặc biệt là màu hồng thì khi sử dụng 1 hoặc 2 năm sẽ thì chuyển sang màu vàng. Ta có thể nhìn thấy rõ hiện đổi màu rõ rệt nhất đối với các chai nước hoa như nước hoa Dior Joy, So Scandal, My Way, Chanel Chance Eau Tendre EDT

Nguyên nhân nào khiến nước hoa đổi màu? 

Dưới đây là một số những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nước hoa đổi màu như sau:

 • Nước hoa bị oxy hoá: Trong thời gian sử dụng khi tiếp xúc với oxy, thì một số thành phần có trong nước hoa sẽ bị biến đổi. Từ đó nước hoa bị đổi màu bởi quá trình oxy hoá gây nên. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nước hoa sẽ bị đổi màu.
 • Cách bảo quản nước hoa: Thông thường nước hoa cần được bảo quản tốt nhất là ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh nhiệt độ cao. Tuy nhiên nếu bạn bảo quản nước hoa không đúng cách thì gây nên nước hoa bị đổi màu. Đây là nguyên nhân gây nên nước hoa đổi màu mà có thể nhìn thấy được. nước hoa đổi màu+02
 • Tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng: Khi chai nước hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, nhiệt độ nóng cao  sẽ làm biến đổi một số thành phần tạo gây nên nước hoa đổi màu. Vì vậy đây cũng là một trong những nguyên nhân làm nước hoa bị đổi màu. 
 • Thời gian sử dụng nước hoa: Nước hoa sẽ có thời gian sử dụng nhất định, nếu đã quá hạn thì sẽ gây nên hiện nước nước hoa bị đổi màu. Vậy nên hãy để ý đến hạn sử dụng nước hoa cũng là một nguyên nhân tạo nên hiện tượng thay đổi màu của nước hoa. 
 • Sự tương tác của các thành phần có trong nước hoa: Khi sử dụng nước hoa thì đôi khi một số thành phần có trong nước hoa sẽ tương tác với nhau làm cho màu nước bị thay đổi. 
 • Bốc hơi làm mất màu nước hoa: Khi mở chai nước hoa để dùng, sự tiếp xúc với không khí sẽ làm loãng hương thơm. Khiến các phân tử hương thơm có trong nước hoa sẽ bay hơi theo không khí nên dẫn đến nước hoa đổi màu. 
Có thể bạn quan tâm:  Nước Hoa Chính Hãng Sao Không Thơm Lâu?

Nước hoa đổi màu có sử dụng được không? 

Nước hoa sử dụng trong 1 đến 2 năm sẽ bị thay đổi màu nhưng vẫn giữ được mùi như ban đầu. Thì đây là một dấu hiệu chó thấy chai nước sẽ không bị hỏng vì việc thay đổi màu sắc, nên sẽ sử dụng được. Thông thường, màu nước hoa sẽ chuyển sang màu tối hoặc đậm, hoặc một màu khác sau một thời gian sử dụng thì đây là một hiện tượng bình thường và bạn có thể sử dụng tiếp chai nước hoa đó. 

nước hoa đổi màu+03

Tuy nhiên nếu trong trường hợp chai nước hoa bị đổi màu và mùi hương không còn như trước, mà thay tạo nên một mùi hương khó chịu. Thì bạn không nên sử dụng chai nước hoa đó nữa, vì khi nước hoa đổi màu mà mùi cũng đổi. Điều này cho thấy chai nước hoa đó là hỏng và không nên sử dụng. 

Bảo quản như thế nào để tránh nước hoa đổi màu? 

Hiện tượng nước hoa đổi màu có thể bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường. Vì vậy để bảo quản nước hoa không bị đổi màu và thơm ngát, có thể tham khảo một số cách bảo quản dưới đây:

 • Tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời: Ánh nắng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào làm nước hoa sẽ bị đổi màu. VÌ vậy cần bảo quản nước hoa nơi thoáng mát, không để nước hoa tiếp xúc hay bị ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu vào. 
 • Hạn chế để nước hoa tiếp xúc với không khí: Khi sử dụng nước hoa nên chỉ xịt đủ một lượng nước hoa vừa đủ và tránh nước hoa tiếp xúc với không khí quá lâu. Việc này để tránh bị quá trình oxy hoá xảy ra, và nước hoa sẽ không nhanh bị đổi màu. 
 • Đậy nắp kín nắp chai: Sau khi sử dụng nên giữ nắp chai nước hoa thật kín để tránh nước hoa bị oxy hoá và bay mùi. nước hoa đổi màu+04
 • Sử dụng hộp đựng nước hoa: Đây là cách bảo quản nước hoa không bị đổi màu dễ dàng là bỏ nước hoa lại trong hộp đựng ký sử dụng xong. Hộp đựng nước hoa sẽ tránh được ánh nắng và nhiệt độ cao khi tiếp xúc. 
 • Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh: Đây là cách bảo quản nước hoa được mát và tránh nhiệt độ cao làm nước hoa đổi màu. Tuy nhiên hãy nhớ lấy nước hoa ra khỏi trước 30 phút trước khi sử dụng để nước hoa trở lại nhiệt độ bình thường và giúp cho tinh chất quà quyện hơn giữ được mùi trước khi sử dụng. 
 • Hạn sử dụng nước hoa: Nước hoa sẽ có hạn sử dụng, vì vậy tông thường nước hoa dùng tốt sẽ trong vòng 12 tháng, sau thời gian này sẽ dễ bị đổi màu. Vì vậy bạn có thể sử dụng chai nước hoa không bị đổi màu thì tốt nhất hãy sử dụng trong thời gian 12 tháng. 
Có thể bạn quan tâm:  Những dòng nước hoa da thuộc đáng thử nhất

Trên đây là những thông tin quan đến vấn đề nước hoa đổi màu mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân khiến nước hoa đổi màu cũng như cách bảo đúng cách. Hãy theo dõi Missi để có thể đọc được nhiều bài viết bổ ích khác mà bạn có thể tham khảo về lĩnh vực nước hoa một cách chi tiết hơn. 

 

Đánh giá
(Visited 88 times, 88 visits today)
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Zalo Zalo OA Icon-Maps Chỉ đường Icon-Youtube Shopee