Có nên sử dụng nước hoa chiết lâu dài thay thế cho nước hoa fullsize?

Ngày đăng: 27/12/2023

Với những ai là tín đồ của nước hoa thì chắc chắn đã nghe qua thuật thuật ngữ “nước hoa chiết”. Vậy nước hoa chiết là gì? Có nên sử dụng nước hoa chiết lâu dài thay thế nước hoa fullsize hay không? Cùng Missi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cách Chiết Nước Hoa Đơn Giản Ngay Tại Nhà Chỉ Trong Vài Phút | Missi Perfume

Nước hoa chiết là gì?

nuoc-hoa-chiet-02

 

Nước hoa chiết là nước hoa được chiết trực tiếp từ chai nguyên gốc sang chai có dung tích nhỏ hơn để dễ dàng sử dụng hơn. Chai dùng để đựng nước hoa chiết thường là chai được làm bằng thuỷ tinh hoặc nhựa, có nắp xịt dạng chấm hay dạng lặn. Chai thường được người dùng tự mua ngay cửa hàng bán nước hoa hay trên các sàn thương mại shopee, lazada,…

Có nên sử dụng nước hoa chiết lâu dài thay thế cho nước hoa fullsize?

nuoc-hoa-chiet-03

 

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng nước hoa chiết để sử dụng hằng ngày. Bởi vì phiên bản này sẽ có thể dễ dàng mang theo bên mình, thay đổi nhiều mùi hương và tiết kiệm chi phí hơn. Bạn có thể sử dụng để thử mùi hương hoặc sử dụng đi du lịch. Tuy nhiên không nên sử dụng nước hoa chiết lâu dài thay thế cho nước hoa fullsize, bởi vì một số nhược điểm sau:

Chai dầu thơm chiết sẽ không lợi hơn dầu thơm fullsize. Thông thường sử dụng sẽ có dung tích là 10ml, còn chai dầu thơm fullsize thì thường dung tích là 100ml.

 • Ví dụ như: Chai nước hoa fullsize 100ml có giá là  2 triệu 500 nghìn, còn hai nước hoa chiết 10ml là 300 nghìn. Để mua đủ dung tích là 100ml thì bạn phải mua phải 10 chai nước hoa chiết thì với giá sẽ là 3 triệu đồng.
Có thể bạn quan tâm:  Những Điều Cần Biết Về Nước Hoa

Đầu vòi xịt của nước hoa chiết không được tỉ mỉ như nước hoa fullsize nên lượng tinh dầu nước hoa sẽ tiết ra nhiều.

 • Đầu nước hoa nước chiết được làm bằng nhựa nên sẽ cứng, khi phun sẽ rất mạnh và lượng tinh dầu nước hoa sẽ ra rất nhiều, để nước hoa thẩm thấu khi xịt rất nhiều lần. 
 • Đầu vòi xịt nước hoa fullsize là dạng phun sương nên sự mềm, khi xịt chỉ cần 1-2 lần thì lượng tinh dầu nước hoa thẩm thấu tốt hơn..

Làm thế nào để chiết nước hoa chiết đúng cách? 

Khi mua nước hoa fullsize bạn muốn chiết ra, thành các chai nhỏ có thể đem theo bên mình. Bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn chiết nước hoa sau đây:

nuoc-hoa-chiet-04

 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Dây cao su nhỏ hoặc ống bơm bể cá hay là ống truyền nước biển,..
 • chai đựng nước hoa chiết 10ml dạng xịt (có thể mua trực tiếp ở cửa hàng nước hoa hoặc ở trên các sàn thương mại điện tử như là shoppe, lazada,..)
 • Ống bơm tiêm hoặc ống xi lanh (mua ở tiệm thuốc tây thuốc hoặc trên các sàn thương mại điện tử).

Thao tác:

 • Tháo đầu bơm tiêm ra khỏi bơm tiêm (bỏ đầu kim tiêm vì không sử dụng đến).
 • Cắt ống cao su dài hơn đầu bơm tiêm 2-3mm.
 • Dùng ống cao su bọc ngoài đầu bơm tiêm thật chặt.

Bước 2: Hướng dẫn chiết nước hoa: 

 • Mở nắp và mở đầu vòi xịt, đẩy ống bơm tiêm vài lần tạo độ trơn cho dễ rút rồi cho ống vào chai nước hoa.
 • Kéo ruột ống kim tiêm lên rồi đè mạnh xuống để thẳng tay.
 • Bơm nước hoa đã lấy vào ống chiết 10ml dạng xịt. Lặp lại bước này cho đến khi lấy đầy ống chiết thì ngừng lại. 
 • Vặn thật kỹ nắp chai nước hoa chiết lại
 • Đậy đầu vòi xịt nước hoa chiết và thử vòi xịt đã được chưa. 
Có thể bạn quan tâm:  Missi bán nước hoa chiết chính hãng, nguồn gốc rõ ràng, giá tốt

Nước hoa chiết dùng được bao lâu và cách bảo quản như thế nào?

nuoc-hoa-chiet-05

 

Nước hoa chiết dùng bao lâu thì tuỳ thuộc vào lượng xịt sử dụng của bạn dùng và độ mạnh nhẹ của vòi xịt như:

 • Tính theo số lượng xịt nước hoa của mỗi người: bạn dùng lượng xịt ít thì lượng nước dùng được lâu. Và ngược lại nếu dùng nhiều thì lượng nước hoa sẽ nhanh hết. 
 • Độ mạnh, nhẹ của đầu vòi chai nước hoa: nếu có đầu vòi xịt mạnh thì lượng nước hoa phun ra sẽ nhiều. Và đổi lại nếu đầu vòi xịt chai nước hoa chiết nhẹ thì lượng nước hoa phun ra sẽ ít.

Cách bảo quản nước hoa chiết giữ được màu nước hoa, mùi hương, thời gian lưu hương và độ toả hương tốt nhất:

 • Không nên bỏ vào cốp xe.
 • Tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, chỉ có ở chỗ thoáng mát.
 • Sử dụng hôp đựng nước hoa.

Những nhầm tưởng về nước hoa nước chiết thường gặp là gì? 

nuoc-hoa-chiet-06

 

Nước hoa chiết hiện nay được sử dụng rất rộng rãi, tuy nhiên nhiều người có những nhầm tưởng khá nhiều về nước hoa như:

 • Trộn rất nhiều mùi: Nhiều người nghĩ nước hoa chiết là nước hoa được pha trộn từ nhiều mùi hoa khác nhau. Không bạn nhé, chai nước hoa chiết chính hãng sẽ được tạo ra một mùi nhất định, mà không phải pha trộn thêm bất cứ mùi nước nào. 
 • Nước hoa fake: Đây là một lầm tưởng khá sai, nước hoa chiết là nước được lấy trực tiếp từ chai nước hoa gốc fullsize chính hãng của hãng đó. 
 • Hạn sử dụng lâu hơn dầu thơm fullsize: đây là không nhầm tưởng sai lầm nhé, dầu thơm chiết chính hãng thì có hạn sử dụng ngắn hơn bản nước hoa fullsize. Bởi vì nước hoa fullsize chính hãng sẽ được đựng trong chai được thiết kế đẳng cấp và chất lượng tốt nên thời hạn sẽ dài. Còn nước hoa chiết chỉ đựng trong chai có chất lượng thông thường nên có thời hạn sử dụng ngắn. 
 • Giá nước hoa thấp nên chất lượng sẽ kém: đây có lẽ một trong những nhầm tưởng rất nhiều người mặc định cho chai nước hoa này. Tuy nhiên đây là một điều nhận định sai, dù giá của em này khá thấp nhưng chất lượng sẽ giống như là chai nước hoa fullsize. Bởi vì nước hoa chiết chính hãng chỉ là một phiên bản thu nhỏ của chai hoặc được chiết ra từ chai fullsize nên chất lượng nó sẽ không thay đổi. 
Có thể bạn quan tâm:  Bí kíp chiết nước hoa đơn giản tại nhà ai cũng làm được

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên. Từ đó bạn có thể trả lời cho thắc mắc có nên sử dụng nước hoa chiết lâu dài thay thế cho nước hoa fullsize rồi nhỉ! Nếu bạn muốn mua sử phiên bản chiết này để sử dụng thì có thể nhắn tin hoặc đến trực tiếp cửa hàng Missi để được báo giá và mua được chai nước hoa chiết chính hãng nhé!

Đánh giá
(Visited 162 times, 7 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Zalo Zalo OA Icon-Maps Chỉ đường Icon-Youtube Shopee