Những cách kiểm tra nước hoa hàng thật giả SAI hiện nay vẫn thường được dùng

Ngày đăng: 27/06/2024

Trong thế giới nước hoa đầy màu sắc và hương thơm, việc phân biệt giữa hàng thật và hàng giả trở nên ngày càng khó khăn. Nhiều phương pháp kiểm tra nước hoa thật giả đã được chia sẻ rộng rãi, nhưng không phải lúc nào chúng cũng chính xác. Đôi khi, những cách kiểm tra hàng thật giả này lại chứa đựng những sai lầm có thể dẫn đến việc mua phải hàng giả mà không hề hay biết. Vậy đâu là những phương pháp kiểm tra nước hoa hàng thật giả SAI hiện nay vẫn thường được dùng? Hãy cùng Missi tìm hiểu những cách kiểm tra nước hoa hàng thật giả SAI hiện nay vẫn thường được dùng nhé!

5 cách kiểm tra hàng thật giả SAI mà nhiều người nhầm tưởng

Check mã vạchCheck ma vach

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần check mã vạch (barcode) có thể là cách kiểm tra hàng thật giả chính xác. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Mã vạch chỉ là một dãy số được in trên bao bì sản phẩm, không phải là thông tin xác thực về tính xác thực của sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm:  Những cách phân biệt nước hoa thật giả SAI mà nhiều người nhầm tưởng

Check font chữCheck font chu

Vài người cũng cho rằng một trong những cách kiểm tra hàng thật giả là kiểm tra font chữ in trên bao bì. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ in ấn, các nhà sản xuất hàng giả cũng có thể sao chép được font chữ chính xác như hàng thật.

Lắc nước hoa để so sánhLắc nước hoa để kiểm tra - Cách kiểm tra hàng thật giả

Và một trong những cách kiểm tra hàng thật giả sai lầm vẫn còn được tin dùng là lắc chai nước hoa và ngửi mùi. Quan niệm “nước hoa thật khi lắc sẽ tạo bọt mịn và tan nhanh” không hoàn toàn đúng. Bọt mịn hay thô còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thành phần, cách bảo quản…

Thông tin in dán trên chai nước hoaThong tin in dan tren chai nuoc hoa

Bên cạnh đó kiểm tra thông tin in dán trên chai nước hoa cũng là một cách kiểm tra hàng thật giả thường xuyên được sử dụng. Tuy nhiên, các nhà sản xuất hàng giả cũng có thể sao chép được thông tin in dán gần giống như hàng thật.

Check mã code – Hướng dẫn check mã batchcode

Một trong những cách kiểm tra hàng thật giả hiệu quả nhất là sử dụng mã code (batch code). Batch code là một chuỗi ký tự và số quy định thông tin về số lô và ngày sản xuất của sản phẩm. Mỗi công ty có cách quy định batch code riêng, nhưng vẫn có những quy tắc chung.

Để check mã batch code, bạn có thể sử dụng các phần mềm hoặc website chuyên dụng như Barcode Lookup, Online Barcode Reader, Check Cosmetic,… Chỉ cần nhập chính xác mã batch code vào ô tìm kiếm, hệ thống sẽ tra soát và hiển thị thông tin về sản phẩm, bao gồm cả ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:  Cách Phân Biệt Nước Hoa Thật, Giả Chính Xác Nhất

Những cách kiểm tra hàng thật giả đúng cách

Check seal

Kiểm tra niêm phong của sản phẩm có thể được xem là một cách kiểm tra hàng thật giả ổn áp. Một sản phẩm chính hãng thường có niêm phong chắc chắn và không dễ bị rách hoặc bong tróc. Seal của sản phẩm thật sẽ có chất liệu trong trẻo, đắt tiền và được đầu tư tỉ mỉ với các đường xếp li, mép dán chỉn chu thẳng hàng, ánh bóng dưới ánh đèn sáng và ôm sát lấy hộp chai một cách chắc chắn.Check seal

Ngược lại, seal của hàng giả sẽ bẩn đục, trông sơ sài và thiếu đầu tư, mép dán và đường xếp li không thẳng thớm.

Nước hoa chính hãng ít bị bong tróc và rỉ sétNuoc hoa chinh hang it bi bong troc va ri set

Các chi tiết như nắp chai và vòi xịt của nước hoa chính hãng thường được làm từ chất liệu cao cấp, ít bị bong tróc hoặc rỉ sét theo thời gian. Chính vì thế, cách kiểm tra hàng thật giả thông qua việc quan sát nước hoa có bị bong tróc và rỉ sét hay không cũng rất hiệu quả.

Lót hộp dày dặn để bảo vệ nước hoa

Một cách kiểm tra hàng thật giả khác chính là thông qua lót hộp của nước hoa. Hộp đựng nước hoa chính hãng thường có lớp lót dày dặn để bảo vệ chai nước hoa khỏi va đập và hư hại trong quá trình vận chuyển.

Kiểm tra chất liệu chai thuỷ tinhKiem tra chat lieu chai thuy tinh

Và một trong những cách kiểm tra hàng thật giả uy tín nhất có thể kể đến là kiểm tra chất liệu chai thủy tinh. Chai thủy tinh của nước hoa chính hãng thường trong suốt và không có bất kỳ dấu hiệu của việc tái chế. Chất lượng của thủy tinh cũng nên cảm thấy nặng tay hơn so với các sản phẩm giả.

Có thể bạn quan tâm:  Nước Hoa Chính Hãng Sao Không Thơm Lâu?

Việc phân biệt nước hoa thật giả ngày càng trở nên khó khăn do công nghệ làm giả tinh vi. Chính vì vậy, chúng ta cần tìm những cách kiểm tra nước hoa thật giả một cách chính xác, hiệu quả nhất; tránh thực hiện những cách sai nhưng vẫn được tin dùng như Missi đã nêu trên. Missi mong rằng những thông tin Missi đem đến sẽ giúp ích được cho bạn nhé!

Đánh giá
(Visited 14 times, 14 visits today)
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Zalo Zalo OA Icon-Maps Chỉ đường Icon-Youtube Shopee