Al Haramain Amber Oud Ruby Edition có thực sự giống với MFK Baccarat 540 Rouge Extrait?

Ngày đăng: 25/02/2024

Haramain Amber Oud Ruby EditionMFK 540 Extrait được xem là hai dòng nước hoa khá phổ biến trên thị trường. Nhiều người trải nghiệm và đồn đoán rằng hai sản phẩm này có mùi hương khá tương đồng nhau. Hãy cùng tìm hiểu liệu Haramain Amber Oud Ruby Edition có thật sự giống Baccarat 540 không?

Al Haramain Amber Oud Ruby Edition - Bản Clone Hoàn Hảo Của Baccarat 540 Extrait? | Missi Perfume

Nước hoa Clone Baccarat Rouge 540 Extrait De Parfum

Một trong những điểm đặc biệt của 540 Extrait De Parfum được nhiều người biết đến chính là khả năng kết hợp hoàn hảo giữa hương thơm nam tính và nữ tính. Đây là một loại nước hoa có thể dễ dàng thích nghi với nhiều dịp và mùa trong năm. Từ sự tươi mới đến quyến rũ, nước hoa này luôn tạo nên một sự ấn tượng mạnh mẽ.Haramain Amber Oud Ruby Edition 1

Ngoài ra, độ lưu hương và tỏa hương của MFK 540 Extrait De Parfum cũng là điểm nổi bật của phiên bản này. Với khả năng lưu hương lâu và tỏa hương rộng, nước hoa này giúp bạn tự tin và thu hút suốt cả ngày dài.

Al Haramain Amber Oud Ruby Edition có thực sự giống với MFK Baccarat 540 Rouge Extrait?

Haramain Amber Oud Ruby Edition 5

So sánh tầng hương đầu

Tầng hương đầu của nước hoa Clone Baccarat Rouge 540 Extrait De Parfum (540 đỏ) mang lại sự kết hợp độc đáo của nốt hương đỏ ngọt ngào và nốt khói rõ rệt. Haramain Amber Oud Ruby Edition cũng mang mùi hương đầu giống 540 đỏ, nhưng đậm vị ngọt và nốt khói rõ hơn.

Có thể bạn quan tâm:  So sánh 3 phiên bản nước hoa YSL Libre được ưa chuộng nhất

So sánh tầng hương giữa 

Tầng hương giữa của chai 540 đỏ toát lên mùi hương trầm, ngọt, khói, quyền lực và mùi phương đông. Thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng và có thể lưu hương trên 8h. Mặc dù thế nhưng khi ngửi trên áo thì mùi hương khá ngọt, mát nhẹ như mùi quýt, mùi cam. 

Về Haramain Amber Oud Ruby Edition, lớp hương giữa cũng giống 540 đỏ, vị xịt đầu khá ngọt của vani và cam quýt ngọt. Nốt hương khá tươi giúp kéo mùi hương lên không quá tối, càng về sau thì mùi khói nhiều hơn. Hòa trong mùi khói là mùi vani giúp mùi rõ và dày dặn hơn thể hiện sự bí ẩn và cuốn hút.

Haramain Amber Oud Ruby Edition 2

Về thành phần, 2 loại nước hoa này đều có Saffron và hạnh nhân cay. Sự kết hợp của 2 thành phần này trộn lại với nhau tạo nên mùi hương khá phương Đông, mùi hương béo béo, cay cay nhẹ. Khi lên mùi, hương khói và vani ở tầng sau bớt béo và dậy lên mùi ngọt của vani.

Nước hoa MFK 540 Extrait còn có thành phần long diên hương, khi xúc tác với thành phần khác thì mùi khá mạnh, rất rõ. Nhưng càng cố ngửi 3- 4 lần thì mùi hương nhạt, thoắt ẩn thoắt hiện. Và tầng giữa của Haramain Amber Oud Ruby Edition cũng giống như vậy.  

So sánh tầng hương cuốiHaramain Amber Oud Ruby Edition 3

Sau 15-20 phút, nước hoa MFK 540 đỏ mang mùi gỗ và khói rất rõ. Nhưng với Haramain Amber Oud Ruby Edition thì ít ngọt và ít khói hơn. Tuy nhiên, cả 2 chai này đều có mùi hương lúc ẩn lúc hiện, khá cuốn hút và lưu hương trên 8h. Nhưng thực sự khi xài thì nốt hương cuối của 2 loại khá giống hệt nhau.

Có thể bạn quan tâm:  So sánh chi tiết nước hoa Burberry Her EDP với bản Blossom

So sánh độ lưu hương

Cả 2 chai đều lưu hương lâu như nhau, có khả năng lưu giữ mùi tốt trên 8h. Haramain Amber Oud Ruby Edition thì nhanh tàn hình hơn và không rõ mùi khói như chai 540 đỏ, nhưng khó để nhận biết sự khác biệt nhỏ đó. Ngoài ra, Amber Oud dễ bị lờn mùi hơn so với 540 đỏ. Haramain Amber Oud Ruby Edition 4

Nhìn chung, đánh giá về 2 chai thì độ giống nhau lên tới 99%. Giá nước hoa MFK 540 Extrait hiện tại có giá 9 triệu/70ml nhưng Amber Oud thì chỉ 2 triệu 500/120ml. Mùi y chang và thành phần khá giống nhau, nên Amber Oud là sự lựa chọn phù hợp mà bạn nên tham khảo.

Kết luận

Nhìn chung, Haramain Amber Oud Ruby Edition được xem là phiên bản clone hoàn hảo của MFK Baccarat 540 Rouge Extrait. Chính vì thế, chai nước hoa này trở thành một lựa chọn hấp dẫn với giá bình dân mà nhiều người có thể sở hữu. 

Đánh giá
(Visited 22 times, 8 visits today)
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Zalo Zalo OA Icon-Maps Chỉ đường Icon-Youtube Shopee