Những dòng nước hoa gỗ đàn hương được yêu thích ở Việt Nam

Ngày đăng: 31/03/2024

Gỗ đàn hương là một trong những thành phần quen thuộc nhất trong việc sản xuất nước hoa. Được mệnh danh là thành phần linh hoạt, gỗ đàn hương thường xuất hiện ở lớp nền để giúp các thành phần khác được hòa quyện vào nhau tốt hơn và tăng độ lưu hương cho nước hoa. Khi đứng một mình, mùi gỗ đàn hương khá nồng và mang cảm giác trầm, ấm và có chút bí ẩn. Nếu bạn khám phá thêm về thành phần nước hoa này thì đọc ngay bài viết siêu chi tiết của Missi về thành phần này. 

[TỪ ĐIỂN NƯỚC HOA] Thành Phần Gỗ Đàn Hương - Nước Hoa Gỗ Đàn Hương Cho Mùa Thu Đông | Missi Perfume

Thành phần gỗ đàn hương trong nước hoa

Gỗ đàn hương là một thành phần vô cùng nổi tiếng trong giới mùi hương. Sự nổi tiếng của thành phần này được thể hiện rõ khi nhiều người cho rằng thiếu mùi hương này sẽ khiến nước hoa không còn trọn vẹn nữa. Bởi gỗ đàn hương là thành phần nền trong rất nhiều loại nước hoa. Sự xuất hiện của nó giúp mùi nước hoa lưu hương lâu hơn. Đồng thời, chính sự xuất hiện của loại gỗ này giúp tạo được chiều sâu cho nước hoa. Thanh phan go dan huong trong nuoc hoa

Đặc biệt, mùi hương từ loại gỗ này được đánh giá là một mùi hương khá mạnh và nồng. Nếu bạn lỡ tay sử dụng nhiều hơn mức bình thường cũng có thể phá hủy hoàn toàn các nốt hương khác. Hay nếu bạn biết điều tiết liều lượng sử dụng, sự xuất hiện của thành phần này sẽ là điểm nhấn đặc biệt, giúp bạn nổi bật hơn trong đám đông. 

Nguồn gốc gỗ đàn hương

Gỗ đàn hương là một loại gỗ quý thường được trồng tại khu vực của Ấn Độ. Theo quan niệm, văn hóa của người Ấn, gỗ đàn hương biểu thị cho một điều gì đó thiêng liêng, cao quý. Mùi hương của nó thường được đại diện cho sự xuất hiện của thần linh. Vì vậy, mùi gỗ đàn hương thường được dùng trong rất nhiều dịp lễ, cúng kiến lớn tại nơi đây. Nguon goc go dan huong

Có thể bạn quan tâm:  Những dòng nước hoa da thuộc đáng thử nhất

Đồng thời, mùi hương từ loại gỗ này còn mang đến sự dịu dàng, nhẹ nhàng và mang đến cảm giác bình yên. Vì vậy, mọi người thường xông gỗ đàn khi tập yoga để tạo cảm giác thoải mái hơn, hay loại gỗ này cũng được sử dụng làm tràn hạt giúp tạo cảm giác tâm hồn ta đến gần hơn để giao tiếp với các bề trên. Tuy nhiên, bởi sự đặc biệt và hữu dụng của loại gỗ này nên gần đây số lượng gỗ đàn hương đang hạn hẹp dần và báo động. Nhiều chuyên gia cho rằng với mức độ khai thác, phát triển của ngành công nghiệp nước hoa thì gỗ đàn hương sẽ sớm bị tuyệt chủng. Tuy nhiên, các khu vực tại khu vực của Úc đã có rất nhiều đồn điền để chiết xuất được tinh dầu gỗ đàn hương. Hy vọng nó có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng mùi gỗ đàn hương và hỗ trợ việc bảo tồn sự phát triển của gỗ đàn hương tại Ấn Độ. 

Mùi hương gỗ đàn hương

Trong thế giới người yêu nước hoa, mùi hương từ gỗ đàn hương mang tới cảm giác sự ngọt ngào. Nó mang tới cảm giác của vị ngọt kem, mang tới cảm giác khá mềm, mịn và mang tới cảm giác gợi cảm hơn. Trong pha chế nước hoa, mùi gỗ đàn hương thường dùng làm phần nền. Vì đặc tính khá mạnh của mùi gỗ nên các hãng nước hoa thường chế tác mùi gỗ đàn hương này với các nguyên liệu khác như đinh hương, hoa oải hương, các loại trái cây. Chính điều này nên các chuyên gia đánh giá mùi gỗ đàn hương là mùi hương linh hoạt nên thường dùng rất nhiều trong các loại nước hoa khác nhau. 

Có thể bạn quan tâm:  Những dòng nước hoa da thuộc đáng thử nhất

Những dòng nước hoa hương gỗ nổi tiếng 

Le Labo Santal 33

Nhắc tới mùi gỗ đàn hương, những người mê nước hoa đều nghĩ ngay tới dòng nước hoa Le Labo Santal 33. Mùi của loại gỗ này đươc tồn tại trong dòng nước hoa này như mùi mùn cưa khi phơi nắng, hanh khô. Vì vậy, mùi gỗ thanh thoảng và dễ chịu hơn so với mùi hương gỗ thuần. Sự xuất hiện của thành phần độc đáo này dưới dạng mùi của mùn cưa giúp dòng nước hoa này có mùi hương khá nghệ thuật nhưng không kém phần nam tính. Le Labo Santal 33

Ngoài ra, nhiều người vẫn thích dòng nước hoa này bởi độ bảm mùi khá tốt – lên đến tận 3 ngày và khả năng tỏa hương cũng rất xa. 

Diptyque Tam Dao EDPDiptyque Tam Dao EDP

Một trong những nước hoa mùi gỗ cho nam không thể không kể đến Diptype Tam Dao EDP. Dòng nước hoa này được lấy cảm hứng từ Tam Đảo Việt Nam. Mùi hương của nó không quá ấm, nồng mà nó thoang thoảng hương rừng nhiệt đới vào buổi sớm. Vì vậy, mùi gỗ không quá nồng và cá pha lẫn của sự trong của sương và nắng sớm nên nốt hương khá mát, nhẹ nhàng. 

Tom Ford Oud Wood

Khác với hai dòng trên, dòng Tom Ford Oud Wood này mang đậm tính trầm của mùi hương gỗ đàn hương. Tuy nhiên, nó chỉ xuất hiện ở những nốt hương đầu khá nhanh. Vì trọng tâm sự xuất hiện cùa thành phần này giúp cân bằng hương, để mùi hương vẫn giữ được vị ngọt kem nhẹ nhàng thay vì sử dụng thuần hương Vani.Tom Ford Oud Wood

Có thể bạn quan tâm:  Những dòng nước hoa da thuộc đáng thử nhất

Dòng nước hoa này cũng có ưu điểm về việc lưu hương khá lâu từ 7 đến 8 tiếng, nên rất nhiều anh em yêu thích và sử dụng hằng ngày. 

Gỗ đàn hương trong nước hoa mùi gỗ cho nữ

Nước hoa nữ cũng thường được nhiều thương hiệu có thành phần gỗ đàn hương. Khác với gỗ đàn hương xuất hiện trong nước hoa nam, thành phần này trong nước hoa nữ sẽ mang đến cảm giác quyến rũ, gợi cảm hơn và kích thích sự tò mò, bí ẩn của người đối diện. Điển hình một số dòng nước hoa dành cho nữ có sự xuất hiện của thành phần này là dòng Channel Coco EDP, hay Lancome Tresor EDP.Go dan huong trong nuoc hoa mui go cho nu

Những dòng nước hoa này mang tới cảm giác ấm và ngọt nhẹ, tạo được sự bí ẩn và quyến rũ rất riêng dành cho mỗi người phụ nữ sử dụng. 

Kết luận 

Gỗ đàn hương là một thành phần khá bí ẩn và hay ho trong giới nước hoa. Việc ứng dụng mùi gỗ đàn hương làm nền giúp các thành phần hòa quyện với nhau tốt hơn và giúp mùi nước hoa được lưu hương lâu hơn. Missi tin nếu các bạn đang tìm kiếm mùi nước hoa tạo cảm giác bí ẩn, quyến rũ riêng thì không nên bỏ qua những chai nước hoa có chứa thành phần gỗ đàn hương đâu nhé! 

Đánh giá
(Visited 35 times, 21 visits today)
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Zalo Zalo OA Icon-Maps Chỉ đường Icon-Youtube Shopee