Nguyễn Thị Thanh Hương

Nguyễn Thị Thanh Hương – Chủ sáng lập của thứ nước khơi gợi nhiều cảm xúc

Mình là Thanh Hương, hiện đang là chủ sáng lập Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu MISSI, chuyên phân phối các loại nước hoa Pháp nhập khẩu chính hãng cho thị trường Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh trên toàn quốc.

Quả thực, thật khó để bắt đầu một câu chuyện về bản thân Hương và quá trình mình vươn lên khởi nghiệp của Hương ở Missi. Bởi có quá nhiều những điều để viết, quá nhiều những điều cần phải nói về một quá trình bứt phá, vượt qua mọi giới hạn của bản thân để đạt được đến thành công như ngày hôm nay của chính mình.

Nếu các bạn bắt gặp Hương của 5 năm về trước và nhìn lại Hương của ngày hôm nay chắc hẳn sẽ vô cùng ngạc nhiên. Ngay cả chính bản thân Hương và những người thân xung quanh cũng hoàn toàn bị bất ngờ với sự lột xác và những gì Hương đạt được ngày hôm nay.

huong missi

Hương từng là một cô bé an phận với nghề giáo viên tiểu học 

Hương đã từng bị mặc định, bị gắn kết cả cuộc đời với ngành sư phạm. Không ai trong số những người đã biết Hương từ nhỏ cho đến khoảng thời gian cách đây 5 năm có thể nghĩ rằng, rồi Hương sẽ ra làm kinh doanh, sẽ từ bỏ cái vỏ ốc của bản thân để trở thành một bà chủ. Và ngay cả chính bản thân Hương cũng đã từng trói buộc bản thân mình với suy nghĩ như vậy.

Hương đã có một cuộc sống quá êm đềm và nhẹ nhàng từ những ngày còn thơ bé, cho đến tuổi trưởng thành, đi học và đi làm. Mọi cái diễn ra quá suôn sẻ, quá mềm mại đến mức Hương cảm thấy mình đã đủ may mắn, đủ hạnh phúc để cố gắng kiến tạo nên một cái gì đó khác lạ.

Hương được sự đùm bọc của mẹ, của gia đình, được sự yêu chiều, nhường nhịn của các chị, được sự che chở và ấm áp trong vòng tay Anh – Nguyễn Bảo Chương, người giờ là chồng của Hương. Rồi đến khi về làm dâu nhà anh, Hương lại tiếp tục được nhận thêm sự vững chãi từ ba chồng, sự yêu thương của mẹ chồng… Chừng đó, đủ cho Hương thấy mình chỉ cần nỗ lực để giữ gìn nó, nâng niu nó. Hương sợ chỉ cần mình đi theo một hướng khác, nghĩ khác đi… mọi may mắn và hạnh phúc kia sẽ vỡ tan. Mà nói thực ra là Hương cũng không dám làm điều đó… Bản tính Hương từ nhỏ tới lớn đã là một cô bé rụt rè và thụ động… Hương không dám làm điều gì khác, ngoài những thứ mà mình đang có được.

IMG 2082

Một trong những may mắn của Hương là lập gia đình với anh

Những người ngoài cuộc sẽ rất khó để hình dung được cảm giác bứt rứt, cảm giác sợ vỡ tan với hạnh phúc và may mắn của chính Hương. Đó là lí do khi Hương kể ra về điều này, rất nhiều người không hiểu. Nhưng, đó thực sự là cảm xúc của Hương của những ngày trước… Hương đồng ý với hiện tại, bằng lòng với những gì mình đã có, và hầu như không muốn thay đổi điều gì? Dù Hương vẫn biết có cái gì đó bất ổn đang diễn ra trong nội tâm của chính mình…

nguyen thi thanh huong 13 a2

Hương cũng luôn nhận được sự thương yêu từ gia đình chồng 

Rồi cơ duyên cũng đến.

Khi đã có cậu con trai Quý Khang, Hương nhận ra mình không thể mãi mãi nép mình trong chiếc vỏ ốc, cần bước ra bên ngoài, cần làm điều gì đó để sau này Quý Khang sẽ tự hào về mẹ nó là một người mẹ năng động, bản lĩnh, chứ không chỉ là một người phụ nữ chỉ biết đến việc nhà và lủi thủi trong bốn bức tường hết đi dạy rồi lại về làm.

28276724 2085231281723452 8146059760684295183 n

Hương rất hạnh phúc về gia đình nhỏ của mình

Đó là lúc Hương nhận ra trong cuộc sống không có điều gì là bất biến. Ngay cả những điều là vĩnh cửu cũng có thể thay đổi… Đó cũng là lúc Hương biết điều mình thực sự muốn là gì…?

Một ngã rẽ mà Hương quyết định dấn thân, đã khiến cho bao người thân của Hương “choáng váng”. Hương chọn cách khởi nghiệp với lĩnh vực mà bấy lâu nay mình yêu thích… Hương xin nghỉ dạy ở trường tiểu học., rồi dần dần dấn thân vào sự nghiệp “nước hoa”

Những lúc ngồi kể lại điều này, Hương lại nhớ như in những lời động viên của mẹ chồng. Mẹ là người bạn đồng hành có thể nói là duy nhất của Hương vào giai đoạn ấy. Bởi, ngay thời điểm đó, không ai là người tin rằng Hương sẽ thành công. Sự bao bọc và tình thương của mọi người là quá lớn nên ai cũng sợ Hương sẽ gục ngã và đau khổ. Nhưng, mẹ chồng Hương thì khác, tình yêu thương dành cho Hương với bà là sự động viên hành động… Cũng nhờ thế mà Hương có thêm động lực để bước đi.

Nói chính xác thì ở giai đoạn đầu tiên, công việc của Hương kinh doanh chỉ là một quầy hàng tạp hóa, với đủ thứ mặt hàng từ xà phòng, dầu gội đầu, cho đến mỹ phẩm, nước hoa. Hương đam mê với nước hoa, vì nó là mối duyên nợ, là sự kết nối giữ Anh và Hương, nhưng lúc đó Hương vẫn chưa thực sự dám lựa chọn nó. Hương lo lắng nó không đủ sức nuôi sống Hương…

48bd1772 bbf7 4a6c ad93 2585262881a1 r

Những ngày đầu kinh doanh với đủ thứ mặt hàng

674150ba 4543 4479 9202 8692bdfdd865 r

Shipper chính lúc đó là … ông xã Hương 

 

Rồi! Một người thầy tuyệt vời đã xuất hiện bên Hương đúng vào thời điểm Hương cần nhất.

Hương mang ơn người thầy ấy đến tận ngày hôm nay. Sự lột xác ngày hôm nay của Hương có sự ảnh hưởng rất lớn từ thầy. Thầy đã truyền cho Hương niềm tin là Hương sẽ làm được, và cho Hương thêm quyết tâm chọn con đường mình yêu thích. Hương học với thầy được một điều hết sức ý nghĩa rằng không có gì là không thể, chỉ cần quyết tâm và kiên trì. Từ đó, Hương bước đi…, những bước chậm vững chải và chắc chắn.

c4b088c1 3701 4127 8044 68a2417dd0a9 r

Be Training – Nơi ươm mầm cho ước mơ của Hương

Để rồi, đến ngày hôm nay khi Missi đã mang một diện mạo khác, khi Missi đã là một tên tuổi được giới sành nước hoa lựa chọn, khi Hương đã không còn là một cô bé rụt rè, yếu đuối…, khi Hương đã đủ tự tin giao thiệp và chốt được nhiều đơn hàng lớn, thì bài học ngày nào của thầy vẫn là kim chỉ nam để em tiếp bước… Cám ơn thầy! Thầy Nguyễn Thái Duy…

d0e199ef f847 47df 8415 00dc8f7f495e r

 Thầy Nguyễn Thái Duy – người thầy mà Hương vô cùng kính trọng và biết ơn

Hương cũng muốn dành lời cám ơn cho những gì Hương đã trải qua. Cảm ơn cả những ngày tháng ốm tong teo sau thai sản và chạy tất bật đi giao hàng. Cám ơn cả những giọt nước mắt đã rơi với những khó khăn khi đơn hàng về trễ, cám ơn cả những lời động viên, những khen ngợi, và cả những phàn nàn của khách hàng về Missi.

missi team

     Tất cả đã tạo nên một Missi như hôm nay.

Chặng đường phía trước vẫn còn rất dài. Những khó khăn vẫn còn ở đó. Chỉ đơn giản là Hương không còn cảm thấy sợ hãi nữa. Hương tin chắc một điều rằng, chỉ cần có niềm tin, chỉ cần bước đi, chỉ cần đến với nhau bằng sự tử tế…, Hạnh Phúc sẽ mãi ở lại, còn Thành Công sẽ đến theo từng ngày.

—————————————–

NGUYỄN THỊ THANH HƯƠNG.net

(Visited 3 times, 3 visits today)