Đường dây nóng: 0973339638
0 Sản phẩm
Icon Collap
Trang chủ / Tư vấn / Xịt nước hoa như thế nào là đủ?

Xịt nước hoa như thế nào là đủ?

Ngày đăng: 24/06/2020 - Đăng bởi: MISSI XUYẾN

“Xịt nước hoa như thế nào là đủ?” Câu hỏi này nghe có vẻ đơn giản nhưng thực sự gần như không có một quy chuẩn nào nói về việc nên xịt bao nhiêu nhát là đủ cả.

Có bạn nói chỉ cần xịt 1-2 nhát là đủ rồi. Có bạn lại bảo xịt tới 5-6 nhát mới nghe được mùi hương. Mỗi người một ý kiến khác nhau chính vì thế chắc hẳn bạn cũng khá là hoang mang không biết nên làm sao đúng không?

Theo như mình tìm hiểu thì việc nước hoa sao cho hợp lý phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhưng mình sẽ tóm gọn lại 3 yếu tố cơ bản để giúp cho các bạn hiểu hơn về vấn đề này nhé.

1. Nhóm hương và nồng độ nước hoa

Như các bạn cũng biết là nước hoa được chia thành nhiều nhóm hương khác nhau.

Đối với những nhóm hương nhẹ nhàng như hoa cỏ, cam chanh, hương biển,…thì bạn có thể xịt từ 4-6 nhát. Còn với những nhóm hương nồng nàn hơn như hương gỗ, trái cây, bánh kẹo,…thì mình nghĩ bạn nên xịt từ 2-3 phát là ổn rồi. Tránh trường hợp khi bạn xịt quá nhiều thì có thể sẽ khiến cho những người xung quanh bị ngộp thở đó.

Nồng độ nước hoa cũng tương tự vậy. Nồng độ càng cao thì bạn nên xịt càng ít. Vì nồng độ cao thì lượng tinh dầu sẽ nhiều hơn, mùi hương thường sẽ nồng hơn rất nhiều so với những chai nước hoa có nồng độ thấp hơn.

2. Môi trường xung quanh

Môi trường xung quanh cũng là yếu tố rất quan trọng. Đối với những không gian chật hẹp, kín gió như là văn phòng làm việc thì bạn nên xịt ít thôi nha. Bạn có thể xịt khoảng 2-3 nhát là những người xung quanh cũng có thể cảm nhận được mùi hương tỏa ra từ bạn rồi đấy.

Còn những nơi rộng rãi hơn, thoáng đãng hơn thì bạn cần phải xịt một lượng nhiều hơn để cơ thể lúc nào cũng thơm nha.

5 bộ phận trên cơ thể bạn không nên xịt nước hoa - VnExpress Sức khỏe

3. Thời tiết

Mỗi khi xịt nước hoa bạn cũng nên để ý đến cả thời tiết nữa.

Những ngày thời tiết nắng nóng, oi bức thì các phân tử nước hoa sẽ tỏa rất là mạnh. Chính vì thế bạn nên giảm 1-2 nhát xịt xuống so với thường ngày để mùi hương nước hoa của bạn không làm cho bản thân, cũng như người khác cảm thấy nhức đâu nhé.

Còn vào những ngày hơi se se lạnh thì bạn nên tăng lượng xịt lên nha. Chứ mùa lạnh mà xịt ít quá là chỉ có bạn ngửi được mùi hương trên cơ thể mình thôi đó.

Và các bạn đừng quên xịt nước hoa vào những vùng có mạch đập như cổ tay, khủy tay trong, tai, sau gáy, hai bên vai và có thể xịt một ít lên ngực hay rốn cũng đều được nhé. Nếu muốn lưu hương lâu hơn thì bạn nên xịt lên quần áo để mùi hương có thể theo bạn cả ngày dài nha.

Hi vọng những điều mình chia sẻ có thể giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng nước hoa. Chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ nhé.

—————————

MISSI PERFUME

Đăng ký nhận Voucher.

Đăng ký để nhận Voucher trị giá 100k và những ưu đãi mới nhất.